• Online: 1 Lượt truy cập: 54750
  •   An toàn với nhang sinh học hai trong một

  • Mời quý vị về tỉnh Bến Tre để tìm hiểu về nhang sinh học thân thiện với môi trường, đồng thời có tác dụng đuổi muỗi.
  • Nghiên cứu mới đây cho thấy, một cây nhang khi được đốt ra sẽ sản sinh ra lượng hóa chất gây ung thư tương tự một điếu thuốc lá. Vậy làm thế nào để mọi người có thể thắp nhang một cách an toàn, đồng thời kèm thêm công dụng bổ sung như đuổi muỗi?

    Qua một thời gian nghiên cứu, chị Ngô Song Đào (xã Phước Hiệp, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) phát hiện công dụng xua đuổi côn trùng gây hại của cây quao nước. Đây là loại cây có nhiều ở tỉnh Bến Tre, thường mọc quanh mương, rạch, có tác dụng chống sạt lở rất tốt. Từ đây, chị quyết định sử dụng lá của cây quao nước để làm nguyên liệu cho việc sản xuất nhang.

    Đến lần phối trộn thử nghiệm thứ 12, sản phẩm nhang sinh học chính thức được hoàn thiện với phần tâm được chuốt từ cây tre. Trước khi đưa loại nhang này ra thị trường, sản phẩm đã được Trung tâm Dịch vụ phân tích, xét nghiệm TP.HCM xác nhận là an toàn với các loại khí kháng sinh.

    Loại nhang sinh học này khi đốt lên có mùi hương dễ chịu, đặc biệt không có muỗi trong suốt thời gian khói nhang lan tỏa. Theo đó, nhiều người gọi đây là nhang hai trong một vừa được thắp trên bàn thờ, vừa có công dụng đuổi muỗi. Hiện mỗi ngày cơ sở sản xuất khoảng 20.000 cây nhang có công dụng hai trong một, được khách hàng trong và ngoài nước rất ưa chuộng.

  • Tấn Hưng - Lê Thái (VTV9)